Có được tổ chức đám cưới mùa dịch không? Lưu ý khi tổ chức đám cưới vào mùa dịch

Diễn biến dịch bệnh COVID-19 vẫn đang phức tạp trên toàn thế giới nên các sự kiện hay đám cưới đều được khuyên nên hạn chế, thay đổi quy mô và cách thức tổ chức để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham dự. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc “có được tổ chức đám cưới mùa dịch không?” nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này và giúp bạn ghi nhớ thêm nhiều lưu ý khi tổ chức đám cưới vào mùa dịch. 

Có được tổ chức đám cưới mùa dịch không?

Với thắc mắc này, việc tổ chức đám cưới vào mùa dịch gặp khá nhiều vấn đề khó khăn, bạn không nên tổ chức đám cưới vào những khoảng thời gian khu vực sinh sống hay các khu vực lân cận có phát sinh ca bệnh mới. Còn lại vào những khoảng thời gian dịch bệnh đã được kiểm soát, các ca mắc mới không còn phát sinh mỗi ngày, có thông báo được hoạt động lại các sự kiện thì bạn có thể lên kế hoạch để tổ chức bình thường. 

Tuy nhiên, bởi dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp và có thể phát sinh ca mắc bất cứ lúc nào nên khi tổ chức đám cưới, bạn cần phải tuân theo những quy định, tiêu chuẩn phòng ngừa dịch bệnh đã được ban hành và lưu ý một số yếu tố quan trọng trong quá trình tổ chức. 

Lưu ý khi tổ chức đám cưới vào mùa dịch

Thay đổi quy mô khách mời tham dự

Thông thường trong đám cưới sẽ có rất nhiều khách mời tham dự. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạo và căng thẳng, việc thay đổi quy mô, hạn chế khách mời tham dự đám cưới để tránh tập trung đông người lây lan dịch bệnh. Đám cưới tổ chức trong mùa dịch chỉ nên giới hạn người tham dự là những người bạn bè thật sự thân thiết hay đồng nghiệp, người thân để giảm thiểu rủi ro. Với việc thay đổi quy mô khách mời tham dự, tiệc cưới của bạn cũng có cảm giác ấm cúng và gần gũi hơn, phục vụ được chu đáo hơn. 

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần được chú trọng hàng đầu khi tổ chức đám cưới trong mùa dịch. Bởi với diễn biến dịch bệnh phức tạp, nếu sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc hay không tốt cho sức khỏe sẽ dễ làm ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể cũng như dễ phát sinh vấn đề không mong muốn trong ngày trọng đại. 

Thay vì sử dụng các món đồ uống có cồn hay chứa nhiều chất kích thích, bạn nên sử dụng các loại thức uống thiên nhiên từ hoa quả, trái cây để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tăng đề kháng và hệ miễn dịch tốt hơn. Đồng thời, cần đảm bảo khâu chế biến phải vệ sinh tuyệt đối, khi chế biến cần sử dụng mặt nạ và găng tay để tránh vi khuẩn dính vào thức ăn. 

Tuân thủ theo các nguyên tắc phòng ngừa dịch bệnh

Tuân thủ theo các nguyên tắc phòng ngừa dịch bệnh
Tuân thủ theo các nguyên tắc phòng ngừa dịch bệnh

Đặc biệt, trong các đám cưới được tổ chức vào mùa dịch, việc tuân thủ theo các nguyên tắc phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe là yếu tố quan trọng bắt buộc cần phải thực hiện. Để tuân thủ theo các nguyên tắc phòng ngừa dịch bệnh, bạn cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ sát khuẩn và vệ sinh như nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn hay dụng cụ đo thân nhiệt để người tham dự thực hiện. Trong quá trình tổ chức bữa tiệc, bạn cũng nên lưu ý khách mời tham dự nên hạn chế tiếp xúc quá thân mật như ôm, hôn để tránh lây lan dịch bệnh. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ giải đáp thắc mắc “có được tổ chức đám cưới mùa dịch không?” và lưu ý khi tổ chức đám cưới vào mùa dịch. Bạn nên thực hiện theo những thông tin phía trên để đảm bảo bảo vệ sức khỏe cho mọi người, vừa có thể giúp đám cưới của mình được diễn ra một cách tốt đẹp và viên mãn nhất trong thời điểm dịch bệnh. 

Hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn tổ chức đám cưới viên mãn và an toàn nhất cho chính mình và mọi người. Đặc biệt, bạn nên ghi nhớ hãy lựa chọn những địa điểm tổ chức chuyên nghiệp, đảm bảo tiêu chuẩn phòng dịch để đám cưới diễn ra tốt đẹp nhất. 

AZAPPHIRE CENTER là trung tâm hội nghị, sự kiện, tiệc cưới hàng đầu tại Hà Nội với không gian rộng rãi, đẳng cấp và dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tổ chức sự kiện, đám cưới. Vì vậy, nếu bạn còn thắc mắc hay tư vấn về địa điểm tổ chức tiệc cưới, hãy liên hệ qua hotline 090.333.5999 để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *