Tổ chức tiệc cưới giá rẻ : 5 lý do khiến chi phí cưới “đội vốn khủng” so với dự kiến

Bạn muốn tổ chức tiệc cưới giá rẻ ?

Lên ngân sách chi phí cưới chưa bao giờ đơn giản ?

Tất cả mọi việc chỉ là dự kiến. kKi bước đến cửa hàng và phải quyết định chi bao nhiêu, chọn món đồ nào mới làm bạn thực sự lao đao ?

=> Đây là những điểm yếu mà bất kỳ cô dâu chú rể nào cũng dễ mắc phải khi chuẩn bị cho ngày vui của mình:

Tổ chức tiệc cưới giá rẻ : Không có ngân sách cụ thể cho từng mục

Bạn lên kế hoạch chi 10 triệu đồng để mua nhẫn cưới. Thế nhưng khoản tiền mua hộp hay gối đựng nhẫn lại dễ dàng bị bỏ sót. Tương tự, bạn chi tiền mua váy cưới nhưng phụ kiện cài tóc lại quên tính vào. Những khoản chi có vẻ không đáng này càng lúc càng chồng chất. Cho đến khi bạn giật mình phát hiện đã “thấu chi” thì muộn rồi.

Đừng quên khoản quà tặng cảm ơn khách mời

Tổ chức tiệc cưới giá rẻ : 5 lý do khiến chi phí cưới "đội vốn khủng" so với dự kiến
Ngân sách cụ thể

Tổ chức tiệc cưới giá rẻ : Chi quá nhiều cho váy cưới

Trước khi quyết định chi mạnh tay cho chiếc váy cưới trong mơ của mình. Bạn nên cân nhắc đến lựa chọn thuê váy. Hoặc tìm kiếm những mẫu có chi phí vừa phải so với mức trần của ngân sách mà bạn đang có.

Tổ chức tiệc cưới giá rẻ : 5 lý do khiến chi phí cưới "đội vốn khủng" so với dự kiến
                                          Tiết chế trong chi phí cho váy cưới

Tổ chức tiệc cưới giá rẻ : Chọn hoa cưới đắt đỏ không cần thiết

Bạn yêu thích giống hoa ngoại nhập đắt tiền, yêu hoa tulip trong khi đã hết mùa hoa ở Việt Nam? Lời khuyên chân thành là bạn đừng nên cố tìm kiếm bằng cách chọn hoa nhập, hoa trái mùa đắt đỏ. Việc lựa chọn những loại hoa cưới theo mùa sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách để lo lắng cho những phần khác trong đám cưới.

Tổ chức tiệc cưới giá rẻ : 5 lý do khiến chi phí cưới "đội vốn khủng" so với dự kiến
Tiết kiệm tiền mua hoa cưới

Tổ chức tiệc cưới giá rẻ : “Thêm một chút thôi”

Bạn quên béng mình muốn tiết kiệm chi phí tổ chức cưới và tự thuyết phục mình “thêm một chút thôi, không sao” bởi đây là ngày vui chỉ có một lần mà. Kết quả là thêm vài triệu cho khâu trang trí, thêm tiền để đặt cổng hoa…

Vấn đề không phải bạn không được chi thêm một chút, mà bạn cần cân nhắc đến khả năng tái sử dụng. Cổng hoa, bàn gallery, hoa tươi… bạn không thể dùng lại, nếu quá đắt, quá cầu kỳ mà làm thâm hụt ngân sách cưới thì quả thực không đáng.

Trang trí trong mức ngân sách cho phép thôi bạn nhé

Tổ chức tiệc cưới giá rẻ : 5 lý do khiến chi phí cưới "đội vốn khủng" so với dự kiến

Ngược lại, một bộ nội y đắt tiền, đôi giày cưới đẹp hoàn toàn có thể mặc đi tiệc, trong các dịp quan trọng. Nếu đầu tư thêm cho khoản này thì có thể cân nhắc. Tuy nhiên, có thể tái sử dụng không có nghĩa là bạn được phép tiêu pha vô tội vạ nhé.

Tổ chức tiệc cưới giá rẻ : Không dự tính chi phí cưới phát sinh

Cho dù bạn tính toán kỹ đến mấy, một sự kiện lớn như đám cưới vẫn có không ít những khoản chi bất ngờ. Và bạn cần dự trù một ngân quỹ nhất định cho các khoản này. Một số khoản nên dự trù trước:

  • Chi phí bia, nước ngọt vượt hạn mức
  • Chi phí đền bù do làm hỏng đồ dùng trong nhà hàng
  • Chi phí ăn, ở cho người thân hai họ nếu đến sớm

Nói vậy nhưng bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần cẩn trọng, lên kế hoạch chi tiết. Thì chi phí cưới cũng không khó quản lý lắm đâu ! Chúc bạn có thêm những hiểu biết để tổ chức tiệc cưới giá rẻ và tiết kiệm nhất !

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám cưới

Trung tâm tổ chức Sự kiện và Tiệc cưới Sapphire tọa lạc tại số 17 Ngọc Khánh – Ba Đình – Hà Nội tự hào là địa điểm ưa thích của những khách hàng khó tính trong nhiều năm qua. Đến với không gian sang trọng đẳng cấp 5 sao, khách hàng được đắm chìm vào bản hòa tấu độc nhất tại Hà Nội. Chúng tôi tạo ra những giá trị tinh hoa, tinh túy nhất bằng ẩm thực tinh tế, dịch vụ tận tâm và không gian đẳng cấp quốc tế. Sapphire cung cấp 5 dịch vụ :

Sapphire – Kiến tạo tinh hoa, giao hòa hạnh phúc. Bản giao hưởng của tình yêu, hòa quyện của hạnh phúc và đồng hành cùng đôi uyên ương trong những khoảnh khắc đáng nhớ !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *