Tư vấn lựa chọn xu hướng mùa cưới 2022

Thời điểm sau khi dịch bệnh Covid-19 qua đi cũng là lúc bước vào mùa cưới hàng năm. Thời điểm này sẽ là lúc các cặp đôi thực hiện các công việc, chuẩn bị tổ chức đám cưới sau nhiều lần trì hoãn hoặc tổ chức đám cưới để chính thức về cùng một nhà. Do chịu ảnh hưởng bởi yếu tố về dịch bệnh nên hầu hết các cặp đôi ngày nay đều phân vân về quy mô nên tổ chức đám cưới to hay nhỏ. Nhận thấy những thắc mắc về vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ ưu nhược điểm của từng quy mô tổ chức tiệc cưới. Dựa vào những chia sẻ này, các cặp đôi có thể quyết định tổ chức đám cưới to hay nhỏ tùy theo nhu cầu. 

Quy mô tổ chức đám cưới lớn

Những đám cưới lớn là một điều rất dễ bắt gặp vào những khoảng thời gian trước đây. Tuy nhiên theo tình hình dịch bệnh, hầu hết các cặp đôi đã giảm bớt quy mô để tránh tụ tập đông người lây lan dịch. 

Quy mô tổ chức đám cưới lớn
Quy mô tổ chức đám cưới lớn

Ưu điểm khi tổ chức đám cưới lớn

 • Không bị giới hạn số lượng khách mời tham dự, bạn có thể mời một list danh sách khách mời đa dạng như người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay các mối quan hệ xã hội khác. 
 • Tiền mừng nhận được sẽ nhiều hơn, nhận được nhiều lời chúc phúc của những khách mời tham dự. 
 • Không khí buổi tiệc sẽ trở nên sôi động, vui vẻ và hoành tráng, linh đình hơn, tạo cảm giác đặc biệt và ấn tượng cho bạn. 
 • Để lại ấn tượng và kỷ niệm khó quên cho bạn bởi những sự kiện được tổ chức quy mô lớn thường được trau chuốt và dễ tạo ấn tượng tốt cho người tham dự cũng như người tổ chức. 
 • Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn được các trung tâm triển khai dành riêng cho các đám cưới quy mô lớn. 

Nhược điểm khi tổ chức đám cưới lớn

 • Vào thời điểm dịch bệnh, tổ chức đám cưới quy mô lớn khó có thể kiểm soát số lượng người tham dự, dễ tạo thành nguồn lây lan dịch bệnh khi tụ tập đông người. 
 • Các công việc cần chuẩn bị sẽ nhiều và thời gian chuẩn bị cũng sẽ dài hơn, yêu cầu cặp đôi và những người tổ chức phải bỏ nhiều công sức, thời gian để chăm chút hơn. 
 • Bởi số lượng người tham dự đông nên đôi khi đám cưới lớn chỉ tạo được sự hoành tráng, ấn tượng, quá nhiều mối quan hệ xã giao khiến bạn không thể trò chuyện hay sẻ chia cảm giác cùng với người thân, bạn bè. 

Quy mô tổ chức đám cưới nhỏ 

Tổ chức đám cưới nhỏ đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều cặp đôi trong tình hình dịch bệnh covid-19 hiện nay. Các đám cưới nhỏ thường đem lại cảm giác ấm cúng và đáp ứng được yếu tố không tụ tập đông người, hạn chế lây lan dịch bệnh.  

Quy mô tổ chức đám cưới nhỏ 
Quy mô tổ chức đám cưới nhỏ

Ưu điểm khi tổ chức đám cưới nhỏ 

 • Các đám cưới nhỏ khi tổ chức thường đem lại cảm giác thân mật, gần gũi và đầm ấm hơn.
  Hầu hết các khách mời tham dự trong đám cưới nhỏ đều là những người có mối quan hệ thật sự thân thiết, gần gũi nên bạn sẽ nhận được những lời chúc phúc chân thật nhất. 
 • Các công việc cần chuẩn bị và thực hiện cho các đám cưới nhỏ thường sẽ ít hơn và bạn không cần quá cẩn trọng đến từng chi tiết. 
 • Ngân sách tổ chức cũng có thể được tiết kiệm và tối ưu khi bạn chi tiêu thông minh cho đám cưới của mình. 
 • Địa điểm tổ chức không bị giới hạn hay cố định tại các khu vực như đám cưới lớn, bạn có thể linh hoạt thay đổi các địa điểm phù hợp và độc đáo theo sở thích của mình. 
 • Lịch trình đám cưới có thể thay đổi linh hoạt mà không sợ tốn kém chi phí do ảnh hưởng của covid-19. 

Nhược điểm khi tổ chức đám cưới nhỏ

 • Khi đã là người trưởng thành, bạn sẽ có rất nhiều mối quan hệ xã hội và việc tổ chức đám cưới nhỏ sẽ khiến quá trình lên danh sách khách mời trở nên khó khăn hơn. 
 • Các địa điểm lựa chọn tổ chức đám cưới nhỏ có thể sẽ không đảm bảo thẩm mỹ và khó tìm hơn các đám cưới có quy mô lớn. 
 • Không khí của buổi lễ có thể không vui vẻ, linh đình và náo nhiệt như khi tổ chức các đám cưới lớn với nhiều người tham dự. 

Trên đây là những chia sẻ về ưu nhược điểm của từng quy mô tổ chức đám cưới dành cho các cặp đôi. Tùy theo từng sở thích và quan điểm của mỗi người, bạn có thể lựa chọn tổ chức đám cưới quy mô phù hợp ý mình. 

Đặc biệt, AZAPPHIRE CENTER là trung tâm tiệc cưới có thể đáp ứng nhu cầu tổ chức lễ cưới quy mô lớn và nhỏ đa dạng tại Hà Nội. Vì thế, nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ kỹ càng hơn, chi tiết hơn thì hãy gọi tới hotline 0903 335 999 của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *